Phân loạiNBANgoại Hạng Anh La Liga Serie A Bundesliga UEFA Champions League World Cup EURO Ligue 1 UEFA Europa League UEFA Conference League
Vị trí hiện tại:Trang chủ- Tin tức

Vương triều World Cup-Euro! Bóng đá Tây Ban Nha vượt trội vì hệ thống kiểm soát đường chuyền?

xoilac9.com ngày phát hành:2022-08-07 11:57:11|xoilac tv


Xin chào tất cả các fan hâm mộ túc cầu, tôi là “Tiểu Phàm”- một người nghiệp dư xem bóng đá lâu lắm, tôi xin trả lời câu hỏi này.

 

Spain

 

Trước năm 2008, đội tuyển Tây Ban Nha vốn được mệnh danh là “Vua vòng loại” khi gặp các đội yếu họ thi đấu khá hay, nhưng ngay khi gặp đối phương mạnh tạiWorld Cup hay Euro, họ liền tá hỏa, lý do?

 

Không phải trình độ của cầu thủ không tốt mà là đội hình, tư duy chiến thuật và khả năng điều hành phòng thay đồ của huấn luyện viên.

 

Spain

 

Ví dụ như thời Camacho, đội tuyển Tây Ban Nha cũng có các siêu sao như Raul hay Mendieta đúng không? Nhưng điều gì đã diễn ra với họ?

 

Cầu thủ có kỹ năng nhưng lại không biết đá theo lối đá nào, chỉ biết chuyền dài một cách mù quáng, điều này bỏ lỡ tương lai của biết bao nhiêu ngôi sao.

 

Giả sử chúng ta đưa cho Camacho mũi đinh 3 Xavi-Inista-Busquets trong giai đoạn vị trí cao nhất cảu họ, ông ấy cũng sẽ không dùng họ. Trong sự trỗi dậy của triều đại Tây Ban Nha, có hai huấn luyện viên khá quan trọng đó là Aragones và Bosque.

 

Spain

 

kền kền trắng và Barca không đột nhiên trtạinên kiên cường, và La Liga không bước vào giai đoạn vị trí cao nhất trong một sớm một chiều. Bóng đá Tây Ban Nha trước giờ không thiếu các ngôi sao, nhưng lại luôn thiếu một nhà cầm quân có trình độ, quyết đoán để xưng bá.

 

Lấy Aragones làm ví dụ, bóng đá Tây Ban Nha trước khi “ông già thông thái” đầu quân cho đội tuyển Tây Ban Nha như vậy nào? Garcia, Vicente hay Reyes và các "nhóm tiền đạo cánh" khác khá nổi tiếng.

 

Trụ cột nơi tuyến giữa là bộ đôi Albelda và Baraja của Valencia. chiến thuật tốc độ, nhưng luôn thiếu sự đổi thay.

 

Spain

 

World Cup 2006, Aragones bắt đầu đổi mới đội tuyển Tây Ban Nha, nhưng để bạiđội tuyển Pháp của Zidane tạivòng 1/8. Sau WC, sự cải cách chiến thuật của Aragones không ngừng tiến triển.

 

Ông bỏ đi đội trưởng cũ Raul, đưa David Villa lên làm chân sút hàng đầu và giao cho anh ấy nhiều quyền hạn hơn, tạihàng tiền vệ, các "nhóm tiền đạo cánh" bị đào thải, và thay vào đó là Xavi-Iniesta và các bậc thầy kiểm soát đường chuyền khác.

 

Một đội bóng Tây Ban Nha chú trọng kiểm soát trân đấu, dùng khả năng chuyền bóng và điều khiển kiên cường để đàn áp đối phương, và hàng tiền vệ đã trtạithành quan trọng của đội bóng, cặp đôi Xavi-Iniesta không cần phải nói, còn Fabregas và Silva đều là các thiếu niên thiên tài.

 

Senna- ngoại binh nhập tịch từ Brazil, từng đè bẹp Alonso trên băng ghế dự bị, và sức mạnh kiểm soát của đội tuyển Tây Ban Nha lên tới đỉnh điểm, quan trọng hơn, Aragones đã củng cố sự tự tin cho các ngôi sao Tây Ban Nha.

 

Spain

 

Tại Euro 2008, đội tuyển Tây Ban Nha đã lên ngôi vô địch sau sự đổi thay lớn, sự tự tin và hào quang của các ngôi sao một lúc bừng lên, tiếp theo, dưới sự dắt dẫn của huấn luyện viên lão làng Bosque, đội tuyển Tây Ban Nha đã vô địch World Cup và Euro liên tiếp và thiết lập một "triều đại kiểm soát".

 

Spain

 

Trong giai đoạn hoàng kim của Barca và kền kền trắng, đội tuyển Tây Ban Nha chưa khi nào có trận chiến trong phòng thay đồ, có thể nói bóng đá Tây Ban Nha có rất nhiều ngôi sao, nhưng các huấn luyện viên người Tây Ban Nha trước Aragones và Bosque thì tư duy chiến thuật lạc hậu, khả năng quản lý Phòng thay đồ không tốt lắm, không dám đổi mới, không dám bỏ nhân tài để chiêu mộ người mới, dù có nhiều ngôi sao tạikền kền trắng và Barca tới mấy cũng bị huấn luyện viên như vậy lãng phí.

 

Bạn nghĩ gì về điều này?


Tags: Tây Ban Nha La Liga Spain